ซ่อมก๊อกน้ำฝักบัวเป็นเรื่องง่าย – และคุณควรเลือกใช้ฝักบัวอาบน้ำที่มีคุณภาพ

เมื่อจัดการกับงานซ่อมก๊อกน้ำฝักบัวเพียงแค่อดทน มันไม่ใช่งานใหญ่และซับซ้อน

ผู้ร้ายมักจะเป็นโอริงเก่า เมื่อจำเป็นต้องเปลี่ยนโอริงฝักบัวอาบน้ำสิ่งนี้จะทำให้ faucet รั่ว และเมื่อเปลี่ยนแล้ว ปัญหาของคุณจะหมดไป

โอริงคือวงแหวนยางหรือปะเก็นสำหรับปิดตลับฝักบัว จะป้องกันการรั่วไหลทั้งหมด จนกว่าจะเก่าและสึกหรอ หรือเปราะเมื่อเวลาผ่านไปจากการใช้งานไม่เพียงพอ

ในการไปที่แหวนโอริง คุณต้องดึงก๊อกน้ำร้อนและเย็นออก ปิดท่อระบายน้ำเพื่อไม่ให้มีอะไรตกลงไปในนั้น คุณสามารถคลายมันด้วยไขควงหรือมีดแล้วดึงออก หากมีแผ่นป้องกันอยู่ข้างใต้เรียกว่าโล่ ก็จะต้องถอดออกเช่นกัน

ถัดไป จำเป็นต้องถอดคาร์ทริดจ์ออก ปิดน้ำจากฝักบัวฝักบัวอาบน้ํา แบบไหนดีถ้าเป็นไปได้ หรือท่อประปาหลักของบ้าน คุณจะต้องหมุนน็อตหรือดึงหมุดออก ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ติดตั้ง นำตลับหมึกออกอย่างระมัดระวังเพื่อป้องกันความเสียหาย แล้วถ้าไม่เสียหายและสกปรก ให้เอาราออก หากได้รับความเสียหายคุณควรใช้โอกาสนี้ในการเปลี่ยนเครื่อง

ประกอบตลับหมึกกลับเข้าที่แล้วใส่กลับเข้าไปในผนัง หากคุณหมุนน็อตหรือดึงหมุดเพื่อปิดท่อประปา ให้ใส่กลับเข้าไปในลักษณะเดียวกัน ถัดไปโล่จะกลับไป คุณอาจต้องอุดรอยรั่วใหม่ด้วยการอุดรูรั่วใหม่ จากนั้นติดโคมร้อนและเย็นอีกครั้ง

ทดสอบสิ่งที่คุณได้ทำไปแล้วโดยการใช้น้ำและตรวจดูให้แน่ใจว่าไม่มีรอยรั่ว หากมี คุณอาจต้องอุดรอยรั่วเพิ่มเติม หรืออาจต้องเริ่มใหม่ทั้งหมดอีกครั้ง

การมีทุกสิ่งที่คุณต้องการอยู่ใกล้แค่เอื้อมถือเป็นการดีที่สุดเสมอฝักบัวอาบน้ําสแตนเลสเมื่อคุณเริ่มงานประปา ไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป เนื่องจากสิ่งที่คุณต้องเปลี่ยนบางส่วนอยู่ด้านหลังกำแพง และคุณยังมองไม่เห็นสภาพของมัน หรือขนาดท่อเท่าไร บางครั้งก็ชัดเจน มักจะมีเซอร์ไพรส์ ที่จริงแล้ว หากคุณเคยจ้างช่างประปามาทำงานที่บ้านของคุณ เขามักจะต้องออกไปหาชิ้นส่วนเพิ่มเติมอยู่เสมอ นั่นเป็นเพียงลักษณะของธุรกิจ อาจเป็นความคิดที่ดีที่จะเก็บอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม ผงสำหรับอุดรู กาวอื่นๆ และอื่นๆ ไว้ในมือ มันอาจจะช่วยคุณประหยัดเวลาในการเดินทางไปร้านฮาร์ดแวร์ในครั้งต่อไปที่คุณมีงานซ่อมก๊อกน้ำฝักบัว