ระเบียบว่าด้วยการต่อขยายด้วย Expansion joint

ความท้าทายต่อความมั่นคงในระยะยาวของโครงการก่อสร้าง Expansion joint และหดตัวเมื่อสัมผัสกับความร้อนและเย็นตามลำดับ คอนกรีตเป็นหนึ่งในวัสดุที่ใช้กันทั่วไปในการก่อสร้าง ซึ่งพบได้ในผนังและพื้นภายใน ผู้รับเหมาและวิศวกรใช้เครื่องมือหลายอย่างเพื่อช่วยรักษาความสมบูรณ์ของโครงสร้างเมื่อเผชิญกับการเคลื่อนไหวในพื้นที่คอนกรีตขนาดใหญ่ที่เป็นเนื้อเดียวกัน หน้าที่หลักของการเชื่อมโยงการควบคุมคือการป้องกันไม่ให้เกิดความเครียดเนื่องจากการกักขัง ดูดซับแรงกดที่เกิดจากการขยายแผ่นปูนปั้นและให้พื้นที่ผนังเพียงพอที่จะขยาย

Expansion joint ติดตั้งลิงค์ควบคุมบนแผ่นพื้นปูนปั้น

  • ที่ไม่เสริมแรงในช่วงเวลาเท่ากับ 30 เท่าของความหนาของปูนปั้นที่เทตัวอย่างเช่น แผ่นปูนปั้นขนาด 4 นิ้วควรมีลิงค์ควบคุมทุกๆ 120 นิ้วหรือทุกๆ 10 ฟุต วิศวกรได้รับอนุญาตให้ปรับเปลี่ยนความสวยงามเล็กน้อย
  • เพื่อหลีกเลี่ยงช่องว่างที่ไม่น่าดูในบริเวณที่เปิดโล่งและมองเห็นได้ควรติดตั้ง Expansion joint ในช่องว่างเพื่อลดความเสียหายจากการเคลื่อนไหว บานพับควบคุมช่วยป้องกันแรงหดตัวและการขยายตัว
  • ซึ่งพบได้ตามธรรมชาติในพื้นคอนกรีต จากการทำลายโครงสร้างที่อยู่นิ่งที่อยู่ใกล้เคียงบนผนังอิฐหรือผนังที่มีกรอบพวกเขาสร้างช่องว่างที่มองเห็นได้บนแผ่นพื้นคอนกรีต

ช่องว่างมักจะเต็มไปด้วยวัสดุต่าง ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้แผ่นพื้นเคลื่อนที่ไปในทิศทางด้านข้าง ตำแหน่งที่ถูกต้องช่วยลดรอยแตกจากแรงกดและป้องกันความเสียหายต่อผนังรอบนอกอันเนื่องมาจากการเคลื่อนไหว Expansion joint ช่วยให้ซีเมนต์ในอาคารและเสาโค้งงอและป้องกันความเสียหายต่อโครงสร้างโดยรวม ควรวางข้อต่อขยายที่ความหนาสองเท่าของแผ่นคอนกรีตสำหรับชิ้นส่วนที่มีความหนารวมสามในสี่นิ้วหรือน้อยกว่า สำหรับผู้ที่มีมวลรวมมากกว่าสามในสี่นิ้ว จำเป็นต้องมีระยะห่างประมาณสองเท่าครึ่งของความหนา ซึ่งหมายความว่าแผ่นพื้นขนาดห้านิ้ว

ส่วนประกอบการหดตัวหรือการหดตัวทำให้คอนกรีตหดตัว

ในระหว่างกระบวนการบ่มซีเมนต์ มีสองประเภทหลัก เม็ดมีดแบบเลื่อยและแบบหล่อล่วงหน้า ข้อต่อเลื่อยมีลักษณะเป็นสันในคอนกรีตโดยมีรอยร้าวด้านล่าง Expansion joint ของเม็ดมีดที่ขึ้นรูปไว้ล่วงหน้าเพื่อวางแผ่นไม้เนื้อแข็งหรือแถบพลาสติกไว้ในสันเลื่อย วัสดุอุดรอยรั่วต่างๆ สามารถใช้กับส่วนประกอบการก่อสร้างเหล่านี้ได้ เช่น ลาเท็กซ์ โพลียูรีเทน และซิลิโคน วัสดุกาวควรมีความยืดหยุ่นและมีความสามารถในการยึดติด เครื่องมือทั้งหมดเหล่านี้ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อจัดการกับธรรมชาติที่ยืดหยุ่นของคอนกรีต ซึ่งเป็นหนึ่งในวัสดุก่อสร้างที่ทนทานและประหยัดที่สุดที่มีอยู่ ด้วยความรู้อย่างมืออาชีพ สามารถหลีกเลี่ยงรอยแตกและแรงกดที่ไม่ต้องการ ช่วยยืดอายุการใช้งานของทุกโครงการ

รายละเอียดเพิ่มเติม : http://thaiflex.com/en/products/category/002-expansion-joint.html

การรับพิมพ์สติกเกอร์ – ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการพิมพ์สติกเกอร์

กี่ครั้งแล้วที่คุณจ้างรถแท็กซี่และเห็นสื่อส่งเสริมการขายใด ๆ บนหน้าจอของรถแท็กซี่นั้น? หรือในขณะที่ส่งโปสเตอร์ขนาดใหญ่บนหน้าต่างร้านค้าปลีกใด ๆ ? ความเป็นไปได้มีหลายครั้ง จากการใช้งานสติกเกอร์เป็นเวลานาน ดังนั้นการรับพิมพ์สติกเกอร์จึงมีวิวัฒนาการมาช้านาน และประโยชน์ที่ได้รับมากมาย

ในการสร้างสติกเกอร์ที่สร้างสรรค์และน่าประทับใจ ต้องสร้างโดยใช้องค์กรการรับพิมพ์สติกเกอร์ สามารถทำกระดาษติดเองได้ที่บ้าน แต่ค่าใช้จ่ายอาจสูง ดังนั้นองค์กรการพิมพ์จึงเป็นที่นิยม เนื่องจากการพิมพ์ในพื้นที่เหล่านี้มีขนาดใหญ่ ต้นทุนการพิมพ์โดยรวมจึงลดลงอย่างมาก

สิ่งเหล่านี้มีให้เลือกในรูปทรง ขนาด และสีต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามาในคุณสมบัติเสมอ เราสามารถใช้รูปภาพของตนเองเพื่อสร้างมันขึ้นมาได้ พวกเขาได้รับการพัฒนาโดยใช้ไวนิลเป็นกาวซึ่งทำให้ง่ายต่อการติดเป็นเวลานาน การพิมพ์สติกเกอร์ใช้เทคโนโลยีพิเศษเพื่อให้สามารถยืนน้ำและไม่โดนฝน

ในขณะที่ออกแบบพวกเขาต้องออกแบบในลักษณะที่น่าสนใจเพื่อดึงดูดผู้คนสูงสุด ดังนั้นสิ่งที่เรานำเสนอในการแสดงจะต้องได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงวัตถุประสงค์ของสติกเกอร์

การพิมพ์สติกเกอร์มาพร้อมกับสติกเกอร์ที่น่าสนใจมากมาย เช่น สติกเกอร์กันชน สามารถเลือกแบบสติกเกอร์หน้าเดียวและสองหน้าได้เสมอ ความแตกต่างพื้นฐานระหว่างทั้งสองคือ แบบแรกใช้บนพื้นผิวทึบแสงเช่น ผนัง ในขณะที่แบบหลังใช้สำหรับพื้นผิวโปร่งใส เช่น กระจก เพื่อให้ผู้คนสามารถมองจากทั้งสองด้านได้ ทั้งสองอย่างแพร่หลายเพื่อส่งเสริมธุรกิจอย่างกว้างขวาง

มีการใช้กระบวนการหลายอย่างสำหรับการรับพิมพ์สติกเกอร์เช่นการพิมพ์ดิจิทัลสำหรับการพิมพ์ที่บ้าน การพิมพ์ออฟเซตซึ่งทำในขนาดใหญ่ การพิมพ์ตัวอักษรแบบดั้งเดิม ฯลฯ ต้องเลือกประเภทของการพิมพ์ขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณของเขา ออกแบบให้น่าดึงดูดและใช้อย่างชาญฉลาดและคาดหวังความสำเร็จในการตอบสนองอย่างแน่นอน

สนใจเพิ่มเติม https://www.printtosme.com/

การออกแบบฟิล์มเซรามิคและคำแนะนำจะให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม

การพิมพ์รูปภาพ รูปภาพ การออกแบบ หรือข้อความของคุณเองลงบนเซรามิกนั้นง่ายกว่าที่คุณคิด บทความนี้จะสาธิตเทคนิคยอดนิยม 2 อย่างที่คุณสามารถใช้ที่บ้านเพื่อถ่ายโอนรูปภาพไปยังพื้นผิวเซรามิกฟิล์มเซรามิค เช่น จาน แก้ว และกระเบื้องการใช้กระดาษสไลเดอร์เพื่อพิมพ์งานออกแบบลงบนฟิล์มเซรามิคนี่เป็นหนึ่งในโครงการหัตถกรรมที่ง่ายที่สุดที่คุณเคยทำและผลลัพธ์ที่ดูเป็นมืออาชีพสามารถคาดหวังได้ในครั้งแรกของคุณซื้อกระดาษรูปลอกสไลเดอร์

หากพื้นผิวเซรามิกของคุณเป็นสีขาวหรือสีอ่อนฟิล์มเซรามิค ให้เลือกกระดาษรูปลอกสไลเดอร์ใส หรือหากพื้นผิวเซรามิกของคุณมีสีเข้ม ให้เลือกกระดาษรูปลอกสไลเดอร์สีขาว กระดาษรูปลอกสามารถใช้ได้กับทั้งเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทและเลเซอร์ และทำงานต่างกัน ฉันจะอธิบายความแตกต่างในบทความนี้ในภายหลัง ฟิล์มเซรามิคก็เพียงพอสำหรับการพิมพ์ภาพลงบนแก้วเซรามิกประมาณ 20 ใบหรืออาจจะ 10 แผ่นก็ได้เปิดรูปภาพของคุณหรือพิมพ์ข้อความของคุณ

หากคุณใส่รูปภาพลงในกระดาษรูปลอกขนาด A4 แล้ว ให้ปล่อยเป็นชิ้นเดียวเ

ลงใน ฟิล์มเซรามิคหรือซอฟต์แวร์แก้ไขรูปภาพเช่น Photoshop ฟิล์มเซรามิคคุณจะต้องกำหนดขนาดงานตามพื้นผิวเซรามิกของคุณ ดังนั้นสำหรับโปรเจ็กต์การพิมพ์แก้ว คุณจะใช้ส่วนบนซ้ายของหน้าและพิมพ์แบบทดสอบลงบนกระดาษธรรมดา และอาจตัดออกแล้ววางลงบน ฟิล์มเซรามิคแก้วน้ำเพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีความสุขกับขนาดใส่กระดาษรูปลอกของคุณลงในเครื่องพิมพ์เพื่อให้งานพิมพ์ของคุณลงบนกระดาษด้านที่เป็นมันเงา นี่คือด้านที่เคลือบของกระดาษ

ซึ่งเป็นแผ่นฟิล์มที่บางมากอย่างมีประสิทธิภาพ ฟิล์มเซรามิคซึ่งจะเลื่อนออกจากแผ่นรองกระดาษเมื่อใช้น้ำในภายหลังในกระบวนการผลิตนำรูปภาพหรือข้อความที่พิมพ์ออกมาแล้วตัดออกตอนนี้ ฟิล์มเซรามิคหรือหากคุณใส่รูปภาพลงในกระดาษรูปลอกขนาด A4 แล้ว ให้ปล่อยเป็นชิ้นเดียวเพราะจะทำให้ขั้นตอนต่อไปง่ายขึ้นหากคุณซื้อกระดาษรูปลอกสไลเดอร์อิงค์เจ็ท คุณจะต้องใช้น้ำยาเคลือบเงาที่ชัดเจนสำหรับขั้นตอนต่อไป เนื่องจากตอนนี้คุณจะเริ่มทาน้ำยาเคลือบเงากับภาพของคุณ

แม้ว่าอย่ากังวลมากเกินไปกับการใช้วานิชเนื่องจากการพิมพ์เซรามิก

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรออย่างน้อย 30 นาที หรือใช้ไดร์เป่าผมในงานพิมพ์เพื่อให้แน่ใจว่าแห้งแล้วทาน้ำยาเคลือบเงาอย่างรวดเร็ว 2 ถึง 3 ครั้ง แม้กระทั่งสเปรย์เคลือบเงาบนรูปภาพของคุณ ฟิล์มเซรามิคติดรถโดยคั่นด้วยเวลาประมาณ 10 นาที อย่าใช้มากเกินไปเพราะจะทำให้รูปลอกของคุณแข็ง ฟิล์มเซรามิคซึ่งจะทำให้ติดบนพื้นผิวโค้งได้ยาก

ใช้เพียงเล็กน้อยและคุณอาจเสี่ยงที่จะทิ้งพื้นที่เล็กๆ ฟิล์มเซรามิคหรือสองส่วนเพื่อให้น้ำจับงานพิมพ์ของคุณ ทำให้เกิดรอยเปื้อนของหมึก ที่กล่าวว่าแม้ว่าอย่ากังวลมากเกินไปกับการใช้วานิชฟิล์มเซรามิคเนื่องจากการพิมพ์เซรามิกโดยใช้เทคนิคนี้เป็นเรื่องที่ให้อภัยมากและการปฏิบัติตามคำแนะนำจะให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม

คู่มือการเลือกบริการรับซื้อเครื่องจักรมือสอง

 

ผู้คนที่ซื้อสิ่งของต่างๆ เช่น รับซื้อเครื่องจักรมือสองมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการดูแลรักษาให้อยู่ในสภาพดี ยังคงใช้งานได้ดีและมีอายุการใช้งานยาวนาน เนื่องจากการใช้เครื่องจักรอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง ประสิทธิภาพของเครื่องจักรอาจลดลงและส่งผลให้เกิดข้อผิดพลาดและความผิดพลาดในที่สุด รับซื้อเครื่องจักรมือสองไม่ได้รับการบำรุงรักษาและดูแลรักษาอย่างดี การผลิตและความสำเร็จของบริษัทอื่น ๆ อาจถูกประนีประนอมและอาจนำไปสู่ค่าใช้จ่ายจำนวนมากอันเนื่องมาจากความล้มเหลวในการดำเนินงาน เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้น ด้านล่างนี้คือขั้นตอน DIY (ทำด้วยตัวเอง) ง่ายๆ เกี่ยวกับวิธีการจัดการและดูแลเครื่องจักรอุตสาหกรรมของคุณ:

ตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่าพื้นที่จัดเก็บรับซื้อเครื่องจักรมือสอง

อยู่ห่างจากบริเวณที่มีความชื้น พื้นที่เปียกทำให้เกิดสนิมในเครื่องจักรของคุณ อย่าลืมใช้ฝาครอบที่ให้มาในการซื้อสินค้า ซึ่งจะไม่เพียงแต่ป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ของคุณเปียกและยับยั้งความชื้น แต่ยังช่วยป้องกันฝุ่นและอนุภาคอื่นๆ หากเครื่องมีฝุ่นและสกปรก ให้ใช้แปรงขนนุ่มเพื่อขจัดสิ่งสกปรก รับซื้อเครื่องจักรมือสองเพื่อเป็นทางเลือกในการพัดฝุ่นที่ติดอยู่บนอุปกรณ์ของคุณออกไป ไม่จำเป็นต้องถอดชิ้นส่วนของเครื่องเพียงเพื่อทำความสะอาด โปรดจำไว้ว่า มีอะไหล่ขนาดเล็กและเล็กมากที่นั่น ซึ่งคุณอาจสูญเสียหากคุณไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องจักรกล หากคุณคิดว่าจำเป็นต้องทำความสะอาดอย่างจริงจัง ให้ลองตรวจสอบและทำความสะอาดในร้านค้าที่ใช้เครื่องยนต์น้ำมันและสารหล่อลื่นใช้เพื่อให้รับซื้อเครื่องจักรมือสองทำงานได้ดี ปฏิบัติตามขั้นตอนและคำแนะนำที่เหมาะสมในคู่มือที่ให้ไว้เมื่อคุณซื้ออุปกรณ์ อย่าใส่น้ำมันมากเกินไปเพราะสารตกค้างจากน้ำมันจะทำให้เกิดจาระบีที่อาจนำไปสู่อุบัติเหตุได้ห้ามใช้ชิ้น

ส่วนคุณภาพต่ำที่ไม่ผ่านมาตรฐาน รับซื้อเครื่องจักรมือสองให้นำไปที่ร้านและให้ช่างซ่อมให้ หากคุณคิดว่าคุณซ่อมได้ ให้ซื้ออะไหล่แท้คุณภาพสูงมาใช้งาน อย่าหลงกลโดยชิ้นส่วนที่นำเสนอในราคาที่ต่ำมาก

ตรวจสอบคุณภาพอีกครั้งก่อนที่จะรับซื้อเครื่องจักรมือสอง

รับซื้อเครื่องจักรมือสองนั้นทำได้ไม่ยาก คุณต้องมีข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดเกี่ยวกับรายการและอุปกรณ์ที่คุณซื้อ การจัดหาเครื่องของคุณเพื่อรับการบำรุงรักษาและซ่อมแซมโดยผู้เชี่ยวชาญอาจมีค่าใช้จ่ายสูง อย่างไรก็ตาม การรับประกันก็คุ้มค่ากับราคาของมัน หากคุณสังเกตเห็นความล้มเหลวในประสิทธิภาพของเครื่องคุณไม่ได้ดำเนินการให้ทำงาน แต่ให้ตรวจสอบอย่างรอบคอบเพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายที่อาจเกิดขึ้น

ไม่จำเป็นต้องตื่นตระหนกเมื่อเครื่องหยุดทำงาน ติดต่อผู้ให้บริการรับซื้อเครื่องจักรมือสอง บอกพวกเขาเกี่ยวกับปัญหาและสอบถามวิธีแก้ไขที่เป็นไปได้ จำขั้นตอนการบำรุงรักษาพื้นฐานข้างต้นเพื่อป้องกันค่าใช้จ่ายที่มากเกินไป การดูแลอุปกรณ์เป็นการดำเนินการที่ดีที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงการรบกวนระหว่างขั้นตอนการผลิตและการดำเนินการ และเพื่อลดต้นทุนของขั้นตอนการซ่อมทั้งหมด